Giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh

Tăng thêm 200.000 đồng sáng nay, giá mua vào vàng miếng SJC đã vượt 42 triệu đồng mỗi lượng. 

Tập đoàn vàng bạc DOJI sáng nay mua vàng miếng 42,15 triệu đồng một lượng, tăng 200.000 đồng so với hôm qua. Giá bán ra tăng mức tương tự, lên 42,35 triệu đồng một lượng. Các cửa hàng vàng bạc đá quý Phú Quý – SJC mua vàng miếng 42 triệu đồng mỗi lượng, bán ra 42,3 triệu đồng.

Như vậy, giá mua vàng miếng SJC đã vượt xa mức 42 triệu đồng một lượng sau khi giá bán vượt ngưỡng này trong ngày hôm qua. Do đà tăng kéo dài, nếu so với đầu tuần, mỗi lượng vàng trong nước hiện đắt hơn gần 800.000 đồng một lượng. 

Tuy nhiên, giao dịch trong nước vẫn không mấy sôi động. Hiện nay, mua bán chủ yếu với số lượng nhỏ, trong đó, nhu cầu tích trữ là chính. 

Việc tăng giá mạnh của vàng trong nước chủ yếu do tác động từ thị trường thế giới. Theo đó, chốt phiên Mỹ tối qua, mỗi ounce tăng gần 12 USD, lên 1.510 USD. Bước sang phiên châu Á sáng nay, giá tăng thêm 3 USD, lên 1.513 USD lúc 10h50, giờ Hà Nội. 

Đây cũng là mức giá cao nhất trong gần 8 tuần qua. Quy ra tiền Việt, mỗi lượng vàng quốc tế hiện tương đương 42,39 triệu đồng, tương đương với giá bán ra trong nước.

Yếu tố khiến vàng tăng giá là thông tin số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ vừa công bố ở mức 222.000 đơn, thấp hơn mức 235.000 đơn của tuần trước đó nhưng khớp với dự báo của các chuyên gia. Giá USD đã giảm nhẹ so với các ngoại tệ khác cũng là nguyên nhân khiến vàng vững đà tăng. Cụ thể, chỉ số USD Index giảm 0,2 điểm, còn 97,5 điểm.

Vấn đề ký kết thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc chưa được thực thi cũng làm thị trường lo ngại khi mâu thuẫn giữa hai nước vẫn còn.

Ngoài ra, vàng đang được hỗ trợ bởi những thông tin chính trị căng thẳng giữa Bình Nhưỡng và Washington, Triều Tiên ngày càng thất vọng vì Mỹ không nới lỏng trừng phạt cho dù nước này đã kiềm chế thử tên lửa tầm xa và hạt nhân…

Nguồn vnexpress: https://vnexpress.net/gia-vang-trong-nuoc-tiep-tuc-tang-manh-4033782.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *