Chứng khoán ngày 12/12: Tâm lý thận trọng dâng cao

Các cuộc họp chính sách cuối năm của Fed, ECB… được giới quan sát nhận định sẽ tác động đến quyết định xuống tiền của nhà đầu tư.

Sau phiên giảm mạnh trước đó, thị trường chứng khoán hôm qua (11/12) diễn ra buồn tẻ khi dòng tiền chảy vào yếu ớt. Phần lớn thời gian VN-Index giằng co dưới tham chiếu, một số thời điểm mất 6 điểm so với lúc mở cửa. Nhóm cổ phiếu hoá vốn lớn như MSN, VHM, CTG… đóng vai trò chi phối thị trường theo hướng tiêu cực.

VN-Index chốt phiên với mức tăng 1,48 điểm, lên 961,78 điểm. Độ rộng thị trường khá cân bằng khi có 161 mã tăng và 152 mã giảm. Giá trị giao dịch giảm mạnh so với phiên trước khi đạt chưa đến 4.400 tỷ đồng.

Theo nhận định của Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), dư địa hồi phục của thị trường không còn nhiều. Phiên hôm qua chỉ là nhịp tích luỹ sau giai đoạn giảm sâu trước đó. Tâm lý thận trọng có thể kéo dài trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đang bước vào các cuộc họp chính sách quan trọng cuối cùng của năm nay.

“VN-Index có thể đi ngang và tích luỹ trong biên độ khoảng 950-970 trong phiên giao dịch hôm nay”, nhóm phân tích của SHS nhận định.

Nhà đầu tư trung và dài hạn được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ danh mục trước đó và có thể giải ngân thêm nếu thị trường có những nhịp giảm sâu để kiểm chứng ngưỡng hỗ trợ 940 điểm. Trong khi đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp bán cao với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự gần nhất là 950 điểm và 970 điểm.

Nguồn vnexpress: https://vnexpress.net/chung-khoan-ngay-12-12-tam-ly-than-trong-dang-cao-4026025.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *